Skip to content

Green color

Narrow screen resolution  Wide screen resolution  Increase font size  Decrease font size  Default font size  Skip to content Default color Pink color Green color Green color
Home arrow FAQs

Frequently Asked Questions (FAQs)


***ถ้าเครื่องท่านใส่แผ่นซีดีออฟชั่นไฟล์ไปแล้วไม่อ่าน (ปกติส่วนใหญ่จะอ่านได้เลย) แสดงว่าเครื่องท่านเป็นชิพรุ่นเก่า วิธีทำให้อ่านได้คือ ให้ท่านใส่แผ่นซีดีออฟชั่นไฟล์ของเราลงไป แล้วกด Reset สองครั้ง (หรือกดปุ่ม reset ค้างไว้จนไฟมันเปลี่ยนสี) จากนั้นเครื่องจะเปลี่ยนโหมดเป็นโหมดสำหรับเล่น PS1 ท่านจะอ่านแผ่นออฟชั่นเราได้ หลังจากนั้น เมื่อลงเสร็จตามขั้นตอนหลังปก ให้กด Reset สองครั้งเหมือนเดิม (หรือกดปุ่ม reset ค้างไว้จนไฟมันเปลี่ยนสี) เพื่อกลับสู่โหมด ps2 ปกติ

 

Q: สั่งซื้ออยางไร

A: เข้าไปอ่านดูที่หน้า วิธีการสั่งซื้อ ได้เลยครับ

 

Q: มีจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปไหม

A: ไม่มีครับ เพราะเราทำเกมส์เองกับมือไม่ได้ส่งขายที่ไหน นอกจากขายผ่านเวบไซด์ หรือตัวผมไปยืนขายหน้าสนามเอง หรือผ่าน ตัวแทนจำหน่าย เท่านั้นครับ

 

Q: แล้วจะมั่นใจได้อย่างไรว่าจะได้รับสินค้า ไม่ถูกหลอก

A: มั่นใจได้เลยครับ เพราะผมเป็นสมาชิกที่มีตัวตนอยู่ในเวบบอร์ดบอลไทยหลายๆบอร์ด อาทิเช่น www.thailandsusu.com ผมใช้ชื่อว่า WinningAsia ไปดูได้เลยครับว่าผมโพสความเคลื่อนไหวในการสร้างเกมส์เป็นระยะๆมานานเป็นปีแล้วครับ (http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=100442.0) อีกอย่างท่านสามารถมาเจอตัวผมได้ที่หน้าสนามเสมอครับ ผมจะไปปรากฏตัวตามสนามบอลในหน้า On Tour ตลอด ผมพร้อมเจอหน้าพูดคุยแลกเปลี่ยนทัศนะกับทุกท่านที่สนใจเกมส์ครับ ถ้าผมเป็นพวกหลอกลวงผมคงไม่กล้าไปแสดงตัวที่หน้าสนาม ใช่ไหมครับ แต่นี่ผมไปเสมอ ฉะนั้นมั่นใจได้เลยครับ

 

Q: เกมส์ในเวบนี้เล่นกับเครื่อง PC ได้ไหม

A: ไม่ได้ครับ เกมส์ทุกภาคของผมทำเพื่อเล่นใน PS2 เท่านั้น

 

Q: ถ้าชำระเงินวันนี้แล้วจะได้ของวันไหน

A: ผมส่งให้ในวันทำการถัดไปเลยครับ ยกตัวอย่าง โอนจันทร์ ส่งอังคาร โอนอังคาร ส่งพุธ หลังผมส่งไปแล้วของใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 วันสำหรับ กทม. 3-4 วัน สำหรับ ตจว. (ส่งแบบลงทะเบียน)

 

Q: ถ้าได้รับแผ่นแล้วเปิดไม่ได้จะทำอย่างไร

A: แผ่นทุกแผ่นเปิดได้แน่นอนครับ แต่ในกรณีที่ท่านมีปัญหาในการเปิดแผ่นท่านสามารถติดต่อผมโดยตรงได้ครับทั้งอีเมลล์และโทรศัพท์ ผมยินดีให้คำแนะนำในทุกกรณี ส่วนกรณีที่แผ่นมีปัญหาเรายินดีส่งไปให้ใหม่ทันทีแบบไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆครับ

 

Q: อยากทราบขั้นตอนการทำงานในการสร้างเกมส์และกำหนดค่านักเตะ

A: ทีมงานใช้เวลาหลายเดือนในการเก็บข้อมูลนักเตะ ไม่ว่าจะเป็นหน้าตา เท้าที่ถนัด ฟอร์มการเล่น การแต่งตัวในสนาม โดยส่วนใหญ่ได้จากการลงพื้นที่เก็บข้อมูลถึงขอบสนาม และในบางครั้งได้กลับมาศึกษาจากเวบไซด์ วีดีโอคลิป ของแต่ละทีมทั้งแบบเต็มแมตช์และแบบไฮไลท์ เพื่อให้ได้เห็นมุมมองที่ถูกต้องจากทั้งขอบสนามและมุมมอบในหน้าจอทีวี รวมถึงข้อมูลบางส่วนยังได้จากการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ทีมและแฟนคลับของแต่ละทีมเพิ่มเติมด้วย นี่ยังไม่นับรวมจากประสบการณ์ดูบอลไทยและบอลทั่วโลกกว่า 20 ปี บวกกับประสบการณ์อิดิทวินนิ่งกว่า 10 ปีของผมและเพื่อนที่เป็นทีมงาน

 

Q: พลังนักเตะไทยน้อยไปหรือเปล่า

A: เรายึดหลักพลังจาก Global Standard เพราะในเกมส์ไม่ได้มีแค่นักเตะไทยในไทยลีกเท่านั้น เกมส์เหล่านี้มี นักเตะอย่างโรนัลโด้ และ เฟอร์นันโด ทอร์เรส รวมอยู่ด้วย เพราะว่าเราไม่ได้ผลิดเกมส์ขึ้นมาแล้วนั่งทำแต่ไทยลีก เราทำพลังทั้งโลก โดยเปรียบเทียบให้ลดหลั่นกันตามระดับชั้นของนักเตะ ถ้าไม่เชื่อสามารถพิสูจน์ได้จากลองเล่นเกมส์ภาค WE10 Asia and the world ดู ภาคนั้นจะทำให้ท่านเห็นภาพการทำพลังของเราชัดเจนขึ้นว่าพลังไล่ตั้งแต่นักเตะเขมร หรือ ติมอร์ตะวันออกจนไปถึงระดับทีมชาติ อังกฤษหรือบราซิล มันมี range ต่างกันแค่ไหน

 

Q: ทีมงานผู้สร้างเชียร์ทีมอะไรในไทยลีก

A: ผมวางตัวเป็นกลางและไม่มีทีมสโมสรไทยที่เชียร์ในดวงใจ ฉะนั้นมั่นใจได้ด้านความเป็นกลางในการทำพลังนักเตะ เรารักบอลไทยรักแบบยกเข่งไม่ได้แบ่งแยกว่ารักทีมไหน ฉะนั้นถ้าถามว่ารักทีมไหน ผมจะตอบได้ทันทีว่ารักไทยลีก

 

***ในกรณีที่ท่านไปซื้อเกมส์มาจากแหล่งอื่นที่ก็อปของผมไปขายเช่น สะพานเหล็ก หรือร้านใดๆก็ตาม ที่ไม่ได้มีชื่ออยู่ในหน้า Agents ทางเราจะไม่รับผิดชอบในเรื่องใดๆทั้งสิ้นครับ เพราะถือว่าท่านไม่ได้ซื้อแผ่นจากผม (อันนี้ให้ความแฟร์กับผมด้วยนะครับ)